VỆ SINH HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SAU MƯA BẢO LŨ LỤT

logo

Trang chủ»Tin tức»VỆ SINH HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SAU MƯA BẢO LŨ LỤT

VỆ SINH HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SAU MƯA BẢO LŨ LỤT

Mục lục [ ẩn ][ hiện ]

VỆ SINH HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SAU MƯA BÃO LŨ LỤT

 

      Nước mưa xâm nhập vào các hồ chứa nước kết hợp với hệ thống ống nước bị nứt vỡ sau trận lũ lụt có thể làm ảnh hưởng đến nguồn nước uống sạch. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, uống nước bị ô nhiễm sau lũ lụt có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe . ví dụ như Bệnh đường tiêu hóa, rối loạn thần kinh, vấn đề sinh sản,..

benh tieu hoa

      Vì vậy tất cả các hệ thống lọc nước phải được khử trùng sau bão và lũ lụt, do các bộ phận của hệ thống hoặc nước bên trong nó có thể đã bị nhiễm rác, hóa chất hoặc vi sinh vật.

      Sau trận mưa bão lũ lụt, bạn nên lập kế hoạch khử trùng bộ lọc hoặc hệ thống xử lý nước của mình ngay lập tức. Sau đây NewLight sẽ hướng dẫn chi tiết về cách làm sạch bộ lọc nước. Bất kể bạn đang khử trùng hệ thống lọc nước sinh hoạt hoặc thiết bị xử lý nước nào, bước đầu tiên là xả hết nước ra khỏi chúng. Kiểm tra để đảm bảo rằng nguồn điện của các sản phẩm này đã được tắt. Loại bỏ mọi chất bẩn, bùn hoặc mảnh vụn từ phần bên ngoài của bộ lọc nước của bạn và làm sạch bề mặt bên trong và bên ngoài bằng chất khử trùng như Lysol. Xử lý  thật cẩn thận tất cả các chất khử trùng. Xác minh trong hướng dẫn sử dụng của bạn rằng sản phẩm làm sạch bạn sử dụng tương thích với bộ lọc nước.

 

      Chất làm mềm nước

     Xả nhiều lần chất làm mềm nước bằng nước sạch cho đến khi nước thải ra trong. Tháo nắp giếng ngâm nước muối và bể chứa. Đổ hết nước hiện có trong thùng nước muối sau khi lưu ý mức nước còn lại. Làm sạch kỹ bên trong thùng nước muối bằng chất khử trùng.

     Pha 3 thìa cà phê thuốc tẩy gia dụng cho mỗi mét khối nước để tạo nước khử trùng bằng clo. Thêm nước đã khử trùng bằng clo này vào bể chứa của bạn để đạt đến mức nước chứa trước khi bạn đổ ra ngoài. Đổ 2 thìa cà phê thuốc tẩy gia dụng thẳng vào giếng nước muối.

 

      Khử trùng nước bằng hóa chất

     Sử dụng Viên Cloramine B 0,25g:

     Cho 1 viên Cloramin B 0,25g vào thùng đựng 25 lít nước đã được làm trong, khuấy đều, đậy nắp, chờ 30 phút sau có thể sử dụng làm nước sinh hoạt được.

     Hoặc Viên Aquatab 67mg:

     Cho 1 viên Aquatabs 67mg vào thùng đựng 20 lít nước đã được làm trong, khuấy đều, đậy nắp chờ 30 phút có thể sử dụng được.

     Nước đã được khử trùng có thể sử dụng cho mục đích sinh hoạt. Tuy nhiên nước này vẫn phải đun sôi rồi mới uống trực tiếp được.

 clo      Bộ lọc carbon

loc than

      Các hệ thống như hệ thống lọc tổng sinh hoạt của chúng tôi sử dụng phương tiện carbon để xử lý nước. Để làm sạch bộ lọc carbon, trước tiên, hãy tháo bộ lọc đã đặt trong trận lũ lụt và loại bỏ nó. Làm sạch đầu và bể chứa bằng thuốc tẩy và chất tẩy rửa trước khi lắp bộ lọc carbon mới. Làm sạch toàn bộ thiết bị bằng sự kết hợp của nước và thuốc tẩy. Hãy nhớ hết sức thận trọng khi làm sạch bằng thuốc tẩy.

 

      Bộ lọc thẩm thấu ngược

ro

      Đối với hệ thống lọc thẩm thấu ngược , phương pháp khử trùng sẽ khác nhau tùy theo mức độ ô nhiễm. Bạn phải xác định xem nước sản phẩm thực tế có bị nhiễm vi sinh vật hay không.

      Quy trình khử trùng bộ lọc thẩm thấu ngược khi nước bị nhiễm vi khuẩn sẽ mất một thời gian, nhưng chúng rất quan trọng để thực hiện để gia đình của bạn có nước uống an toàn đáng tin cậy. Bạn sẽ cần đưa dung dịch nước clo vào hệ thống và xả theo từng giai đoạn.

 

      Newlight tự tin đồng hành trên hành trình bảo vệ sức khỏe của bạn!!!

===============================================

NEWLIGHT- HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP

✔️Hỗ trợ mua hàng

✔️Hotline: 0923.123.666

✔️Địa chỉ: Số 8 - Nguyễn Bồ - Thanh Trì - Hà Nội

✔️ Email: [email protected]

✔️ Website: https://locnuocnewlight.com/

 

Đơn vị chủ quản

Công ty TNHH MTV Hoàng Đan Linh

Add: số 94 đường Tứ Hiệp, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Tel: 0923.123.666

Email: [email protected]
Chứng nhận ĐKDN số: 0801205834 

Ngày 03/03/2017

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Trường bắt buộc

098...(*)
Invalid Input

Đăng ký

Kết nối với chúng tôi

 Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH MTV Hoàng Đan Linh.           Chứng nhận ĐKDN số: 0801205834

zalo.png

call.png