LT01 - nhỏ mà có võ

logo

Trang chủ»Tin tức»Tin tức sự kiện»LT01 - nhỏ mà có võ

LT01 - nhỏ mà có võ

16/11/2021 - 10:30
Mục lục [ ẩn ][ hiện ]

Sản phẩm lọc nước "chú lùn" LT01 đã ra mắt đượcc một thời gian và đang làm mưa, làm gió trên thị trường lọc tổng. Vậy sản phẩm này có gì hot và lại chill đến vậy. Trong bài viết này NewLight sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

 

 

 lt01-nho-ma-co-vo-1

Kim loại nặng trong nước

 

Trong nước đặc biệt là nước ngầm, hàm lượng các kim loại trong nước thường cao do có sự hòa tan vào nước. Các kim loại ở nồng độ thích hợp sẽ có lợi cho cơ thể. Một số kim loại rất cần thiết cho quá trình sống của con người và sinh vật. Tuy nhiên khi ở nồng độ cao hơn, các kim loại này sẽ gây ra những hiện tượng khác nhau ảnh hưởng đến sức khỏe con người và quá trình sống của sinh vật. 

 

Sắt

Là tên một nguyên tố hóa học trong bảng hệ thống tuần hoàn, ký hiệu là Fe, số nguyên tử bằng 56. Sắt là nguyên tố có ít trên Trái Đất, cấu thành lớp vỏ ngoài và trong của lõi Trái Đất. Sắt và niken được biết đến là 2 nguyên tố cuối cùng có thể tạo ra qua quá trình tổng hợp ở nhân cao mà không cần trải qua các vụ nổ siêu tân tinh hay các biến động lớn khác. Do đó sắt và niken khá dồi dào trong các thiên thạch kim loại và các hành tin lõi đá.

 

Là kim loại được phát hiện từ thời cổ đại mặc dù có nhiệt độ nóng chảy cao nhưng sắt có tính mềm dẻo, chịu uốn, chịu kéo tốt nhất là ở nhiệt độ cao. Hợp kim của sắt được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp chế tạo. 

 

Trong đất sắt tồn tại chủ yếu dưới dạng ion có trạng thái oxy hóa từ -2 đến +8 tuy nhiên sắt +2 và +3 là dạng chủ yếu nhất. Ở dạng này sát có vai trò quan tọng trong sinh học, tạo thành các phức chất với phân tử oxygen trong hemoglobin và myoglobin trong máu tạo nên màu đỏ của máu. Sắt cũng là kim loại tại vị trí hoạt động của nhiều enzym oxy hóa khử quan trọng đến hô hấp tế bào ở thực vật và động vật. Sắt được phân phối ở khắp cơ thể con người và đặc biệt ở trong các huyết sắc tố.

 

lt01-nho-ma-co-vo-2

 

Tổng hàm lượng sắt trong cơ thể con người là khoảng 3.8g đối với nam và 2.3g đối với nữ. Sắt cũng đóng vai trò quan trọng trong vận chuyển oxy tổng hợp DNA và tăng trường tế bào.

 

Sắt được ứng dụng phổ biến như vậy, tuy nhiên ở hàm lượng cao trong nước sẽ làm nước chuyển qua màu vàng hoặc đỏ, tạo thành các huyền phù lơ lửng và gây hại cho cơ thể sinh vật. Ở nồng độ 180 - 300 mg/kg sắt sẽ gây ra ngộ độc với sinh vật do đó cần phải giảm nồng độ sắt về ngưỡng tiêu chuẩn cho phép đối với con người theo quy định của Bộ Y tế

 

Chì

Là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn với tên viết tắt là Pb và có số nguyên tử là 82. Chì có đặc điểm mềm, độc hại và dễ tạo hình. Chì có màu trắng xanh khi tinh khiết và chuyển màu đen khi để ngoài không khí. Hóa trị của chì chủ yếu là II và IV. Chì là kim loại ứng dụng nhiều trong xây dựng, acquy, đạn và hợp kim.

 

lt01-nho-ma-co-vo-2

 

Khi tiếp xúc ở một mức độ nhất định, chì là chất độc hại với người. Nó gây tổn thương cho hệ thần kinh và rối loại chức năng ở não. Giống như với thủy ngân, chì tiếp xúc ở mức độ thấp thường sẽ tích tụ trong các mô mềm và trong xương. Nhiễm độc chì đã được ghi nhận từ rất sớm nhưng vào thời đó chưa có khái niệm do đó trong một thời gian nhiễm độc chì được coi là dịch bệnh.

 

Đồng

Đồng là nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu là Cu, số hiệu nguyên tử bằng 29. Đây là một kim loại có độ mềm, dẻo, dễ uốn, dẫn điện, dẫn nhiệt tốt.

 

Ở trạng thái tự nhiên, đồng có số ô xy hóa chủ yếu là +2 hay thường gọi là đồng (II) với nồng độ thấp có thể dùng để diệt khuẩn, nấm mốc và bảo quản gỗ. Với số lượng đủ lớn, các ion này là chất độc đối với các sinh vật bậc cao hơn, ở nồng độ thấp hơn đó là một vi chất cần thiết cho các loài sinh vật và thực vật.  

 

Nơi tập trung nhiều đồng nhất là gan, cơ và xương. Cơ thể người trưởng thành chứa khoảng 1.4 - 2.1 mg/kg. Đồng là nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể con người và thực vật. Được tìm thấy trong rất nhiều các enzym và là trung tâm trong các chất chuyênc chở máu, sắt và oxy.

 

lt01-nho-ma-co-vo-3

 

Ở nồng độ cao, đồng oxy hóa sắt tạo thành màu xanh đặc trưng. Đa phần các hợp chất của đồng đều là chất độc, dễ cháy. CHỉ cần 30g đồng II là đủ để khiến người trường thành tử vong. Ở một số nơi nồng độ đồng cao có thể lên đến 3 mg/l đã tạo nên các vết bẩn trên quần áo hoặc đồ vật được giặt giũ trong đó. Giới hạn tối đa cho phép theo Bộ Y tế quy định là 2 mg/l

 

Bạc 

Bạc là nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu là Ag, số hiệu nguyên tử  bằng 47. Đây là một kim loại chuyển tiếp có màu trắng, mềm, tính dẫn nhiệt, dẫn điện cao. Bạc là nguyên tố có độ dẫn nhiệt cao nhất, màu trắng nhất và độ phản quang cao nhất, điện trở thấp nhất. Là kim loại ổn định trong không khí và nước sạch.

 

lt01-nho-ma-co-vo-4

 

Là kim loại đứng gần cuối trong dãy hoạt động kim loại. TÍnh ô xy hóa của bạc rất cao do đó được ứng dụng trong rất nhiều ngành y tế, công nghiệp như một chất kháng khuẩn tự nhiên. Bạc có tính khử khuẩn rất cao cho dù với nồng độ chỉ 0,1 - 0.01 m/l.

 

Bạc không gây hại cho con người và sinh vật nhưng hầu hết các muối bạc đều độc.

 

Khi đa phần các biện pháp khử khuẩn đều theo hướng diệt tất, diệt sạch cả vi khuẩn có lợi và có hại thì bạc có thể diệt khuẩn theo hướng chọn lọc do nhờ dưới dạng ion hòa tan, bạc có thể làm cho tế bào dễ thẩm thấu hơn, gây cản trở quá trình trao đối chất của tế bào và ức chế hoạt động của vi khuẩn.

 

Asen

Bạc là nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu là As, số hiệu nguyên tử  bằng 33. As là một á kim gây ngộ độc có màu vàng hoặc đen xám chỉ ít người có thể được nhìn thấy. Ba dạng có tính kim loại của As với cấu trúc tinh thể khác nhau cũng được tìm thấy trong tự nhiên nhưng dạng tồn tại chủ yếu dưới dạng asenua và asenat.

 

Ở VN, As được gọi với tên thông dụng là thạch tín có bản chất là asen trioxyt cũng là chất độc hình trhành có các sản phẩm quá trình phong hóa. 

 

lt01-nho-ma-co-vo-5 

 

As là chất cực độc, phá vỡ việc sản xuất ATP thông qua vài cơ chế. Ở cấp độ của chu trình Acid citric, As gây ức chế pỷuvat dehydrogenaza vằng cách cạnh tranh với P do quá trình oxy hóa phá bỏ. Sự sản xinh của peroxide tăng lên điều này có thể tạo thành các dạng oxy hóa hoạt hóa và sức căng oxy hóa. Can thiệp này dẫn đến cái chết từ hội chứng ngộ độc As các tế bào chết do ngộ độc chứ không chế tự nhiên. Điều này có thể thấy rõ ràng khi khám nghiệm tử thi cho kết quả có xuất hiện chấy nhày màu đỏ gạch do xuất huyết nghiêm trọng. Mặc dù As có độc nhưng bản thân nó cũng là một chất bảo vệ tự nhiên quan trọng.

 

Bộ lọc tổng LT01- Loại bỏ kim loại nặng trong nước

Hiểu được tầm quan trọng của kim loại trong lĩnh vực xử lý nước. Bộ lọc LT01 được các kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm của NewLight thiết kế nhằm loại bỏ đến 99,99% các kim loại có độc trong nước. Điều này nhằm mục đích mang đến sự an toàn cho người sử dụng. 

 

lt01-nho-ma-co-vo-6

 

Với thiết kế "nấm lùn" thích hợp cho mọi thành viên gia đình sử dụng đây hứa hẹn sẽ là một trong những sự chọn lựa đáng được cân nhắc cho gia đình bạn.

 

*****Chi tiết coi tại: Sản phẩm LT01

 

Hiện nay NewLight là đơn vị duy nhất tại Việt Nam cung cấp bộ lọc tổng LT01. Do đó, nếu bạn muốn có thêm thông tin hay một sản phẩm để lọc nước thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

- Địa chỉ: Số 8 đường Nguyễn Bồ, thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội.

- Số điện thoại: 0923.123.666 – 024.224.89998

- Email: [email protected]

 

*** Xem thêm: Máy lọc nước nào tốt? Kinh nghiệm mua máy lọc nước

Đơn vị chủ quản

Công ty TNHH MTV Hoàng Đan Linh

Add: số 94 đường Tứ Hiệp, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Tel: 0923.123.666

Email: [email protected]
Chứng nhận ĐKDN số: 0801205834 

Ngày 03/03/2017

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Trường bắt buộc

098...(*)
Invalid Input

Đăng ký

Kết nối với chúng tôi

 Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH MTV Hoàng Đan Linh.           Chứng nhận ĐKDN số: 0801205834

zalo.png

call.png